Feb 15, 2013

Posted by in News

จูเนียลกลับมาร้องเพลงคู่กับ ‘CNBLUE’ ยงฮวาอีกครั้งในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ยงฮวายังมีเวลาว่างเหลืออีกเหรอ ??


วอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศญี่ปุ่นแถลงข่าวว่า จูเนียลและนักแต่งเพลงจากเกาหลี จะกลับมาร้องเพลงคู่กับยงฮวา ลีดเดอร์และนักร้องนำแห่งวง CNBLUE อีกครั้ง ในอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่น

จูเนียลเริ่มเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นด้วยซิงเกิ้ล ‘Forever’ วันที่ 2 พฤศจิกายน 2011 ในฐานะเด็กนักเรียนมัธยม นักร้องและแต่งเพลงผู้มีเสียงเพราะราวกับนางฟ้าอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่นอัลบั้มแรกของจูเนียล จะวางแผงวันที่ 6 มีนาคม นี้ เพลงในอัลบั้มนี้เกือบทุกเพลงแต่งเนื้อร้องและทำนองโดยจูเนียล

ซูซูกิ “ไดอิชิ. ฮิเดยูกิ ผู้ซึ่งเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับนักร้อง JPOP หญิงชื่อดังมากมาย ได้รับเชิญให้มีส่วนร่วมในอัลบั้มแรกของจูเนียล ในฐานะ เซาวน์โปรดิวเซอร์ เพลงคู่ที่ร้องกับ ยงฮวา เป็นอีกเพลงหนึ่งในอัลบั้มนี้ซึ่งได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

ก่อนที่จูเนียลจะเริ่มเดบิวต์ เธอผ่านการแสดงไลฟ์สดมาหลายงานรวมถึงเล่นดนตรีสดตามถนน ในวันที่ 13 กันยายน 2010 จูเนียลชนะคู่แข่งคนอื่นๆเกือบ 1,500 คน ที่’งานประกวด “CUTiE × Great Hunting × @peps! Music’s Girls’ Vocal Audition ‘Nijiiro Supernova'” งานนี้มีสปอนเซอร์ร่วมเป็น EMI Music ฝ่ายเทรนนิ่งศิลปิน นิตยสารแฟชั่น CUTiE และ Pepsi เป็นต้น

ส่วนซิงเกิ้ลที่ 2 ของเธอ “Sakura ~todokanu omoi/unreachable feeling~” (วางแผงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2012) ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะ นักร้องหน้าใหม่ เสียงหวานๆของเธอ ประกอบกับทำนองและเนื้อที่ไพเราะ อันเป็นเอกลักษณ์ของนักร้อง-นักแต่งเพลง จูเนียล

ในปี 2012 จูเนียลเริ่มเดบิวต์ในเกาหลี เปิดตัวด้วยเพลงคู่ ซึ่งแต่งโดย CNBLUE ลีดเดอร์ ยงฮวา ในอัลบั้มเต็มที่กำลังจะวางแผงในญี่ปุ่น ยงฮวาก็กลับมาช่วยร้องเพลงคู่อีกครั้ง “Fool” ในภาษาญี่ปุ่น

วง CNBLUE เพิ่งจะออกอัลบั้มเกาหลีเมื่อเดือนมกราคม ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงโปรโมทอัลบั้ม ในช่วงที่พวกเค้ากำลังยุ่ง ยงฮวายังคงให้ความช่วยเหลือจูเนียลและหาเวลาว่างมาอัดเพลงกับจูเนียล

จูเนียลเล่าว่า “มันสนุกมากค่ะ ระหว่างอัดเสียงกับพี่ยงฮวา” ส่วนยงฮวากล่าวว่า “ผมรู้สึกเขินนิดหน่อยครับ ผมรู้จักจูเนียลตั้งแต่ 6 ปีก่อน ไม่เคยคิดเลยครับว่าจะต้องมาร้องเพลงรักคู่กัน”

เพลงคู่ “Babo/Fool – ร้องคู่กับ จอง ยงฮวา (CNBLUE) จะเริ่มปล่อยออนไลน์ วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ! ส่วนอัลบั้มเต็มจะจะวางแผงวันที่ 6 มีนาคมนี้ !

★ รายละเอียดอัลบั้ม ★
“JUNI”
วางแผงวันที่ 6 มิถุนายน 2013
WPCL-11308
3,150 yen (รวมภาษี)

รายชื่อเพลง】 ไม่เรียงตามลำดับ
1.Everything Is Alright
2.さくら ~とどかぬ想い~ (Sakura ~todokanu omoi / unreachable feeling~)
3. Forever
4. Babo – ร้องคู่ จอง ยงฮวา (CNBLUE)
และเพลงอื่นๆทั้งหมดรวม 11 เพลงl

Source: kpopstarz
English-Thai Translation: Nina@welovecnblue.com

  • Twitter
  • Tumblr
  • Facebook
  • YouTube